Trang chủ PHIM Phim Tây Du Ký 1986

Phim Tây Du Ký 1986

492
0

Phim Tây Du Ký 1986

Tây Du Ký (tiếng Trung: 西游记) là một bộ phim truyền hình của Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (中央电视台), được phát sóng vào năm 1986.

Năm phát sóng: 1986 (phần 1) + 1999 (phần 2)
Trạng thái: 41/41 tập
Chiếu trên: CCTV
Nội dung phim: Tây Du Ký, bộ phim dựa trên tiểu thuyết cùng tên của Ngô Thừa Ân, kể về hành trình thỉnh kinh của Đường Tăng, Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới và Sa Tăng.

Tây Du Ký (tiếng Trung:西游记), là một trong những tác phẩm văn học có sức ảnh hưởng lớn nhất của kho tàng văn học cổ điển Trung Hoa, được xếp vào Tứ Đại Danh Tác, bên cạnh Tam quốc diễn nghĩa , Thủy hử và Hồng Lâu Mộng.

Phim mở đầu với cảnh Đường Tăng, một nhà sư trẻ tuổi, quyết định sang Tây Thiên thỉnh kinh để mang kinh Phật về cho nhân gian. Trên đường đi, anh gặp Tôn Ngộ Không, một con khỉ tinh nghịch đã bị phong ấn dưới núi năm trăm năm. Tôn Ngộ Không đồng ý trở thành đệ tử của Đường Tăng để giúp anh vượt qua những khó khăn trên đường.

Cùng với Tôn Ngộ Không, Đường Tăng còn có hai đệ tử khác là Trư Bát Giới, một con heo rừng tham ăn, và Sa Tăng, một con yêu tinh chuyên ăn thịt người. Cả ba cùng nhau bắt đầu cuộc hành trình gian nan của mình.

Trên đường đi, họ gặp phải vô vàn khó khăn, thử thách. Họ phải đối mặt với những yêu quái hung ác, những trận chiến ác liệt, và cả những cạm bẫy của quỷ dữ. Nhưng nhờ sự dũng cảm, trí thông minh và tình bạn gắn bó, họ đã vượt qua tất cả và tiếp tục cuộc hành trình của mình.

Cuối cùng, sau mười bốn năm gian khổ, họ cũng đã đến được Tây Thiên. Họ đã thành công trong việc thỉnh kinh và mang kinh Phật về cho nhân gian.

Bộ phim Tây Du Ký 1986 là một trong những bộ phim truyền hình kinh điển nhất của Trung Quốc. Bộ phim đã được khán giả Việt Nam yêu thích và gắn bó trong nhiều thế hệ.

Diễn viên chính: 

Phần 1:

Tôn Ngộ Không – Lục Tiểu Linh Đồng

Đường Tăng – Hồ Văn Thiến, Vương Lỗi, Thái Viễn Hàng, Uông Việt , Từ Thiếu Hoa, Trì Trọng Thụy

Trư Bát Giới – Mã Đức Hoa

Sa Tăng – Diêm Hoài Lễ

Phần 2: 

Tôn Ngộ Không – Lục Tiểu Linh Đồng

Đường Tăng – Từ Thiếu Hoa, Trì Trọng Thụy

Trư Bát Giới – Thôi Cảnh Phú

Sa Tăng – Lưu Đại Cương

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận