Trang chủ PHIM Phim Tây Du Ký 1986

Phim Tây Du Ký 1986

253
0

Tây Du Ký (tiếng Trung: 西游记) là một bộ phim truyền hình của Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (中央电视台), được phát sóng vào năm 1986.

Năm phát sóng: 1986 (phần 1) + 1999 (phần 2)
Trạng thái: 41/41 tập
Chiếu trên: CCTV

Nội dung phim: Tây Du Ký 1986 là một bộ phim truyền hình Trung Quốc dựa trên tiểu thuyết cùng tên của Ngô Thừa Ân. Bộ phim kể về cuộc hành trình thỉnh kinh của Đường Tăng, Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới và Sa Tăng.

Tây Du Ký (tiếng Trung:西游记), là một trong những tác phẩm văn học có sức ảnh hưởng lớn nhất của kho tàng văn học cổ điển Trung Hoa, được xếp vào Tứ Đại Danh Tác, bên cạnh Tam quốc diễn nghĩa , Thủy hử và Hồng Lâu Mộng.

Câu chuyện bắt đầu với việc Đường Tăng, một nhà sư trẻ tuổi, được Phật Tổ Như Lai giao cho nhiệm vụ đi thỉnh kinh ở Tây Trúc. Trong hành trình của mình, Đường Tăng đã gặp gỡ và thu phục Tôn Ngộ Không, một con khỉ đá có phép thuật phi phàm; Trư Bát Giới, một con heo rừng tham ăn và biếng nhác; và Sa Tăng, một con yêu quái khổng lồ chuyên ăn thịt người.

Bốn thầy trò Đường Tăng đã cùng nhau trải qua 81 kiếp nạn trên đường đi, gặp phải nhiều yêu quái và quỷ dữ. Với sự giúp đỡ của các vị thần tiên, họ đã vượt qua tất cả những thử thách và cuối cùng cũng đến được Tây Trúc. Tại đây, Đường Tăng đã thỉnh được kinh Phật và trở về Trung Quốc, phổ biến Phật pháp cho dân chúng.

Bộ phim Tây Du Ký 1986 là một trong những bộ phim truyền hình kinh điển nhất của Trung Quốc. Bộ phim đã được khán giả Việt Nam yêu thích và gắn bó trong nhiều thế hệ.

Diễn viên chính: 

Phần 1:

Tôn Ngộ Không – Lục Tiểu Linh Đồng

Đường Tăng – Hồ Văn Thiến, Vương Lỗi, Thái Viễn Hàng, Uông Việt , Từ Thiếu Hoa, Trì Trọng Thụy

Trư Bát Giới – Mã Đức Hoa

Sa Tăng – Diêm Hoài Lễ

Phần 2: 

Tôn Ngộ Không – Lục Tiểu Linh Đồng

Đường Tăng – Từ Thiếu Hoa, Trì Trọng Thụy

Trư Bát Giới – Thôi Cảnh Phú

Sa Tăng – Lưu Đại Cương (劉大剛)

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận