Trang chủ PHIM Phim Hồng Lâu Mộng 1987

Phim Hồng Lâu Mộng 1987

2260
0

Phim Hồng Lâu Mộng 1987

Hồng Lâu Mộng (tiếng Trung: 红楼梦) là một bộ phim truyền hình do Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (中国中央电视台) công chiếu lần đầu tiên vào năm 1987.

Năm phát sóng: 1987
Trạng thái: 36/36 tập
Chiếu trên: CCTV
Phụ đề: tiếng Việt
Nội dung phim: Hồng Lâu Mộng là một bộ phim truyền hình Trung Quốc dựa trên tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Tào Tuyết Cần, kể về câu chuyện tình duyên trắc trở giữa hai anh em con cô con cậu: Giả Bảo Ngọc và Lâm Đại Ngọc, từ đó mô tả cuộc sống nhiều mặt của một đại gia đình quý tộc từ lúc cực thịnh cho đến lúc suy vi trong vòng tám năm.

Hồng Lâu Mộng (红楼梦), là một trong những tác phẩm văn học có sức ảnh hưởng lớn nhất của kho tàng văn học cổ điển Trung Hoa, được xếp vào Tứ Đại Danh Tác, bên cạnh Tây Du KýThủy hửTam quốc diễn nghĩa.

Hồng Lâu Mộng là một bộ phim kinh điển của Trung Quốc, được đánh giá cao về nội dung sâu sắc, nhân vật đặc sắc và nghệ thuật điện ảnh. Phim đã được dịch ra nhiều thứ tiếng và được công chiếu trên toàn thế giới.

Hồng Lâu Mộng là một bộ phim đáng xem, không chỉ đối với những người yêu thích văn học Trung Quốc mà còn đối với những ai muốn tìm hiểu về văn hóa và lịch sử Trung Quốc.

Bà Mai Thu Hiền – thuyết minh viên đầu tiên bộ phim Hồng Lâu Mộng bản 1987 chia sẻ rằng bộ phim đã thay đổi cuộc đời bà rất nhiều. Trước đó, bà cũng thuyết minh nhiều phim nước ngoài, nhưng từ khi thuyết minh phim Hồng Lâu Mộng, bà như cảm thấy mình có duyên với phim Trung Quốc và từ đó bà có cơ hội bén duyên với nhiều phim Trung Quốc nổi tiếng khác như Tam Quốc, Thủy Hử, Khát Vọng, Tể Tướng Lưu Gù

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận