Trang chủ PHIM Phim Tam Quốc Diễn Nghĩa 1994

Phim Tam Quốc Diễn Nghĩa 1994

8570
0

Phim Tam Quốc Diễn Nghĩa 1994

Tam Quốc Diễn Nghĩa (tiếng Trung: 三国演义) là một bộ phim truyền hình của Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (中央电视台), được phát sóng vào năm 1994.

Năm phát sóng: 1994
Trạng thái: 84/84 tập
Chiếu trên: CCTV
Thuyết Minh: Thu Hiền
Nội dung phim: Tam Quốc Diễn Nghĩa, bộ phim dựa trên bộ tiểu thuyết cùng tên của La Quán Trung, kể về cuộc chiến tranh giữa ba nước Tào Ngụy, Thục Hán và Đông Ngô để thống nhất Trung Quốc.

Tam Quốc Diễn Nghĩa (tiếng Trung:三国演义), là một trong những tác phẩm văn học có sức ảnh hưởng lớn nhất của kho tàng văn học cổ điển Trung Hoa, được xếp vào Tứ Đại Danh Tác, bên cạnh Tây Du Ký, Thủy hửHồng Lâu Mộng.

Tiểu thuyết có nhiều nhân vật nổi tiếng, trong đó có ba nhân vật chính là Lưu Bị, Tào Tháo và Tôn Quyền. Lưu Bị là một người nhân nghĩa, tài trí, ông mơ ước thống nhất Trung Quốc và lập nên nhà Thục . Tào Tháo là một người có tài thao lược, ông có tham vọng thống nhất Trung Quốc và lập nên nhà Tào Ngụy. Tôn Quyền là một người có tài ngoại giao, ông là người sáng lập nhà Đông Ngô.

Tam quốc diễn nghĩa là một tác phẩm văn học kinh điển của Trung Quốc. Tiểu thuyết đã được dịch ra nhiều thứ tiếng và được chuyển thể thành phim, truyện tranh, vở kịch… Tam quốc diễn nghĩa là một tác phẩm có giá trị nhân văn sâu sắc, nó ca ngợi tinh thần yêu nước, tinh thần đoàn kết và tinh thần bất khuất của nhân dân Trung Quốc.

Diễn viên chính
Lưu Bị: Tôn Ngạn Quân
Quan Vũ: Lục Thụ Minh
Trương Phi: Lý Tĩnh Phi
Tào Tháo: Bào Quốc An
Tôn Quyền: Ngô Hiểu Đông
Gia Cát Lượng: Đường Quốc Cường
Tôn Sách: Bộc Tồn Hân
Chu Du: Hồng Vũ Trụ
Điêu Thuyền: Trần Hồng
Đổng Trác: Lý Pha
Lã Bố: Trương Quang Bắc
Tư Mã Ý: Đường Chấn Hoàn, Ngụy Tông Vạn
Tư Mã Sư: Phan Dẫn Lai, Lôi Thiết Lưu
Tư Mã Chiêu: Lý Xích Vưu, Cao Lan Thôn
Lỗ Túc: Tào Lực, Mã Ngọc Lương, Tống Bang Quế
Tôn Kiên: Ngô Hiểu Đông
Viên Thiệu: Hồng Vũ Trụ,[13] Lý Khánh Tường
Triệu Vân: Trương Sơn, Dương Phàm, Hầu Vĩnh Sinh

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận