Trang chủ THI HSK Hướng dẫn viết đoạn văn HSK 5

Hướng dẫn viết đoạn văn HSK 5

30354
0

Để đạt điểm cao phần viết đoạn văn HSK 5, bạn nên đọc bài hướng dẫn này.

Trở lại
Tiếp

I. GIỚI THIỆU CHUNG

Hai câu viết đoạn văn trong đề thi HSK 5 nhằm kiểm tra khả năng diễn đạt. Điểm mấu chốt là tính quy phạm và tính lưu loát. Thể văn và đề tài không giới hạn. Có thể kể lại một sự việc, miêu tả cuộc sống gia đình, quá trình học tập, làm việc; cũng có thể bày tỏ suy nghĩ, cảm xúc, triết lý, v.v. Muốn đạt được điểm cao trong phần thi viết HSK 5, cần có nền tảng kiến thức chắc chắn và kỹ năng ứng biến phù hợp với đề bài. Muốn viết được đoạn văn hay cần nắm rõ những điểm sau:

  1. Viết văn không quá khó, viết trong phạm vi 80 từ càng không khó. Cho nên không cần sợ phần thi viết, phải có sự tự tin đối với khả năng viết của bản thân.
  2. Muốn viết hay không đơn giản, cần suy nghĩ cẩn thận.
  3. Viết văn là chia sẻ về cuộc sống, về trải nghiệm, tình cảm, cách nghĩ, quan điểm của bản thân.
  4. Viêt văn là giao lưu. Quá trình viết văn là quá trình giao lưu với người khác, vì vậy phải suy xét đến cảm nhận của người đọc.
  5. Viết văn cần phải nói ra lời của mình. Cần nhớ được các cấu trúc cố định, các câu văn và đoạn văn hay. bồi dưỡng ngữ cảm, giúp cho việc biểu đạt tự nhiên, mềm mại hơn. Vậy nên, khi nhìn thấy đề, trước tiên phải suy nghĩ liên hệ nội dung với đời sống, trải nghiệm của bản thân.

[affegg id=8]

Trở lại
Tiếp
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận