Trang chủ Uncategorized Phim tớ muốn ăn tụy của cậu phụ đề tiếng Trung

Phim tớ muốn ăn tụy của cậu phụ đề tiếng Trung

158
0

Phim tớ muốn ăn tụy của cậu phụ đề tiếng Trung được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên.

Phim được viết kịch bản và đạo diễn bởi Ushijima Shinichirō.

Phim được chiếu tại Việt Nam năm 2019.

Tên phim dễ khiến cho người đọc liên tưởng đến một câu chuyện kinh dị, máu me, giết người nào đó. Nhưng không! Bộ phim với cái tên gây sốc đến giật mình, lạnh toát sống lưng ấy lại thấm thía, nhẹ nhàng mà đau đớn đến tận tâm can. Bộ phim tưởng chừng là máu me mà lại trong sáng đến thuần khiết và gợi cho người xem bao suy ngẫm về giá trị sống, về những triết lí nhân văn tưởng chừng vô cùng giản dị nhưng dường như một lúc nào đó, ta đã lãng quên.

Bộ phim kể về những tháng ngày gần gũi của chàng trai cùng một cô bạn mắc căn bệnh nan y chỉ còn sống được chưa đầy một năm. Tình tiết không gay cấn đến nghẹt thở, cũng chẳng cốt lấy sự bất ngờ để câu kéo ánh nhìn từ khán giả. Mà chính những câu chữ chân thật, gần gũi; từng tình tiết, sự kiện cứ thế chảy trôi tự nhiên như chính từng bước chảy của dòng đời đã cuốn hút người xem đến những thước phim cuối cùng. Cũng thật lạ thay, phim nói về một anh chàng mắc chứng ngại giao tiếp với xã hội, về một cô gái sắp từ giã cõi đời song chẳng hề nhàm chán hay quá đỗi bi lụy.

Phim tớ muốn ăn tụy của cậu phụ đề tiếng Trung mãi là bộ phim rất hay về tình bạn, về tình người; mãi là bài ca đầy sức sống về việc sống tận lực, tận hiến, sống trọn vẹn từng phút từng giây; là sự khích lệ lòng tin của con người để lựa chọn những điều thật ý nghĩa với bản thân giữa cuộc đời muôn hình vạn trạng. Cái chết đột ngột của Sakura khiến ta rơi nước mắt, đến những cảnh cuối cùng nước mắt ta vẫn không ngừng rơi. Nhưng đó lại là những giọt lệ của niềm tin, hi vọng về một ngày mai tươi sáng, về sự thay đổi tích cực trong suy nghĩ, tính cách của những người còn sống, những người bạn xung quanh cô và cả những ai đã xem bộ phim này.

Bộ phim có phụ đề tiếng Trung giản thể (hardsub) và tiếng Việt (softsub).

Bài trướcBất đáo Trường Thành phi hảo hán
Ranbac
"Để tìm được hạnh phúc thực sự trong công việc, bạn hãy cống hiến vì những điều ý nghĩa, những điều mà bạn thực sự đam mê. Đừng đặt đồng tiền làm mục tiêu phấn đấu của sự nghiệp cũng như của cuộc đời bạn."
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận